Thứ Ba, 24 tháng 4, 2012

Cá thất tình sốt cà chua

Hôm nay tôi xin giới thiệu với mọi người một món ăn : “Cá thất tình sốt cà chua”

Nguyên liệu :

*Cá thất tình : 1 con
*Cà chua “chuyện cũ để nhớ” : 4 trái
*Hành tây nước mắt : 1 củ
*Gừng vô tình : 4 lát
*Tỏi phụ tình : 1 củ

Nguyên liệu làm sốt :

*Rượu đau khổ : 1 ly đầy
*Tiêu bột khóc lóc : 1/8 muỗng
*Nước tương “sống không bằng chết” : 1 thìa canh
*Nước dùng đau lòng : 1/4 ly
*Đường đã từng ngọt : 1 thìa canh

Cách chế biến :

Đi chợ mua một con cá thất tình, cá thất tình rất dễ nhận diện : hai mắt nó hơi trắng, miệng có bọt, nhìn hơi lờ đờ. Mua cá về nhà rồi ráng lấy chày đập nó nhiều vào. Đến khi chắc chắn nó đã lìa đời thì mổ bụng cá, vứt trái tim dập nát, lấy khăn vải thấm khô nước mắt. Ướp bằng bột tiêu khóc lóc thêm 20 phút thì nấu.

*Cà chua “chuyện cũ để nhớ” mỗi trái cắt làm 4.
*Bốc hành tây nước mắt để nấu.
*Coi tỏi phụ tình như kẻ phụ bạc dùng dao đập dập.
*Gừng vô tình thì cắt sợi

Chờ bếp nóng rồi bắt chảo cho dầu ăn vào, sau đó bỏ 2 lát gừng vô tình, cho cá vào chiên giòn.

Xào sơ tỏi phụ tình, hành tây nước mắt, cho cà chua “chuyện cũ để nhớ” vào xào chung. Cho cá đã rán vào xào chung. 2 ly rượu đau khổ, nước dùng đau lòng cho vào, nêm nếm, nấu thêm 5 phút rồi dọn ra đĩa.

Món cá này phù hợp cho nam nữ si tình dùng, ăn thường xuyên có công dụng bồi bổ, tăng thêm sức khỏe lấy sức chiến đầu tiếp.

<Trương Tiểu Nhàn - Tuyển Tập Tản Văn Hay>

0 nhận xét:

Đăng nhận xét