Dưa rau muống làm rất dễ lại nhanh ăn được, dùng kèm với nhiều món như cơm tấm, thịt kho, thịt đông... rất ngon
Nguyên liệu:
500g rau muống
1 củ cà rốt
5-6 tép tỏi
1 trái ớt sừng
400 ml dấm
200g đường
1 muỗng café phèn chua
Cách làm:
Cà rốt tỉa hoa, cắt lát khoảng 2-3 mm, tỏi lột vỏ, cắt lát, đem phơi nắng cho hơi héo.
Rau muống nhặt sạch lá, ngọn, ngắt khúc khoảng 5-6 cm, rửa sạch, để ráo.
Ngâm rau muống vào thau nước pha phèn khoảng 1 giờ.
Rửa rau lại nhiều lần, để ráo.
Nấu sôi nước với ít muối, cho rau vào trụng thật nhanh, vớt ra ngâm ngay vào thau nước lạnh (nước có pha đá). Vớt rau để ráo.
Ớt cắt lát hay cắt sợi.
Nấu đường với dấm cho tan, để nguội.
Cho rau, tỏi, cà rốt, ớt vào lọ, chế nước dấm đường cho ngập rau.
Để khoảng 1 ngày là dùng được nếu dấm chua, sau đó cho vào tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.
Chúc các bạn ăn ngon!
Theo Afamily!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét